Cách kiểm tra vòng bi SKF kém chất lượng chính xác nhất

15/04/2022

Cách kiểm tra vòng bi SKF kém chất lượng chính xác nhất

Với sự xuất hiện của vô vàn nơi bán vòng bi SKF thì làm thế nào để kiểm tra sản phẩm là chính hãng hay kém chất lượng? Ngày nay các sản phẩm vòng bi SKF giả được làm rất tinh vi, giống với hàng thật gần như 90%. Nếu bạn đang lo lắng không biết phân biệt hàng thật – giả. Hãy đọc ngay bài của tôi để nhận biết vòng bi SKF chất lượng một cách dễ dàng nhé!

Kiểm tra vòng bi SKF chính hãng cực kỳ đơn giản

Đây là những loại vòng bi SKF bị làm giả nhiều nhất trên thị trường: vòng bi 6318, vòng bi 6315, vòng bi 6312, vòng bi 6310, vòng bi 6307, vòng bi 6301, vòng bi 6212, vòng bi 6210, vòng bi 6206, vòng bi 6205,  vòng bi 6204.

Với những người chưa nhiều kinh nghiệm thì việc nhận biết hàng giả cũng rất khó. Chỉ đến khi sử dụng và gặp tình trạng hư hỏng thì mới có thể nhận ra. Để tránh nguy cơ mua phải những sản phẩm vòng bi kém chất lượng. Quý khách hãy tham khảo cách kiểm tra sau:

1. Thời gian giao hàng cũng là dấu hiệu nhận biết

Có nhiều chủng loại vòng bi SKF không thông dụng. Nếu muốn mua thì khách hàng phải đặt trước để đạp lý liên hệ nhập hàng. Với những sản phẩm giả thì sẽ có ngay, giao hàng nhanh chóng. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết về nguồn gốc sản phẩm như thế nào.

2. Thông tin ghi chú xuất xứ vòng bi SKF thể hiện trên bao bì

Rất nhiều mẫu vòng bi nổi tiếng của SKF chính hãng được sản xuất từ Đức, Thụy Điển, Pháp, … Hiện nay đã chuyển về sản xuất tại India, Malaysia, China, … Và khi nó được bán trên thị trường Việt Nam sẽ được ghi chú rõ ràng là xuất xứ ở đâu. Nếu những sản phẩm đó vẫn có thông tin xuất xứ tại Pháp, Thụy Điển, … thì đây chắc chắn là hàng giả. Chính vì thế, việc kiểm tra xuất xứ có ghi trên hộp vòng bi SKF cũng là yếu tố để bạn nên suy xét kỹ trước khi mua sản phẩm.

3. Tìm hiểu về các mức giá bán vòng bi SKF

Các sản phẩm vòng bi SKF chính hãng sẽ được bán tại các nhà đại lý ủy quyền. Với mức gia niêm yết theo quy định của nhà sản xuất. Nếu nơi bạn mua được báo giá thấp hơn nhiều, thì đó có thể là vòng bi SKF kém chất lượng.

Nói chung “tiền nào của nấy”, bạn không thể nào đòi hỏi giá bán thấp mà chất lượng cao được.Thực tế, giá bán vòng bi SKF chính hãng cũng không quá đắt đỏ. Đừng vì cái lợi trước mắt mà sẽ tốn kém chi phí về sau. Vì vòng bi giả sẽ hư nhanh chóng chỉ sau một thời gian sử dụng. Bạn sẽ mất nhiều phí sửa chữa hoặc thay mới hơn. Chính vì thế, hãy mua một sản phẩm vòng bi SKF chính hãng luôn nhé!

4. Chất lượng CO,CQ và giấy chứng nhận xuất xứ

Không những chất lượng sản phẩm bị làm giả mà cho đến giấy chứng nhận xuất xứ, cũng có thể làm giả tinh vi. Đặc biệt, bạn nên chú ý kỹ giấy chứng nhận CO, CQ của hãng SKF chỉ có duy nhất một mẫu sử dụng. Trên đó có dấu đỏ xác nhận của SKF Việt Nam.

Với những thông tin mang tính tham khảo trên đây, tin rằng bạn đã có đủ kiến thức để phân biệt được vòng bi SKF chính hãng và hàng kém chất lượng khi mua sản phẩm.

Cách tốt nhất để đảm bảo về nguồn gốc sản phẩm thì bạn nên mua hàng tại những đại lý ủy quyền của SKF uy tín được nhiều người lựa chọn. Vừa đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn và giá thành cũng không bị chặt chém hay “phá giá”.

Cách chọn vòng bi SKF phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn vòng bi SKF phù hợp sẽ tăng năng suất hoạt động tốt hơn. Trên thị trường có 3 loại vòng bi SKF được ưa chuộng nhất, bạn có thể tham khảo:

1. Vòng bi ( bạc đạn) cầu:

Có thiết kế đường rãnh sâu với khả năng chịu lực dọc trục và hướng kính được sử dụng nhiều trọng mọi lĩnh vực. Trong đó,lực dọc trục khi hoạt động có thể đạt mức tối đa bằng 2/3 lực hướng kính.

2. Vòng bi tiếp xúc góc:

Được thiết kế chuyên dụng hỗ trợ tổn lực dọc trục và hướng kính. Trong đó, phần lớn lực dọc trục sẽ phụ thuộc vào góc tiếp xúc. Nếu vòng bi thiết kế góc tiếp xúc càng lớn thì có thể chịu lực dọc trục càng cao.

3. Vòng bi (bạc đạn) côn:

Có thiết kế được dùng với những máy móc yêu cầu tải trọng nặng ở dọc trục và cả hướng kính.

4. Vòng bi kim:

Cấu tạo chiều dài con lăn lớn hơn 4 lần so với đường kính trong. Vòng bi kim thường được sử dụng tại những không gian nhỏ hẹp hoặc có/không có vòng trong. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là không thể chịu lực dọc trục.

5. Vòng bi chặn:

Chỉ chịu lực hướng kính, nó được sử dụng nhiều trong các máy móc chuyển động chậm.

6. Vòng bi tang trống:

Phù hợp với những lĩnh vực yêu cầu lực dọc trục vừa phải và tải trọng hướng kính lớn. Nhờ khả năng tự lựa nên có thể ứng dụng đa dạng.

Và điều quan trọng nhất để chọn được vòng bi SKF chính hãng phù hợp. Việc này chính là bạn phải xác định máy móc đang sử dụng cần chủng loại vòng bi nào, nguyên lý hoạt động.

Nguyên lý cơ bản để lựa chọn vòng bi SKF cần dựa vào: lực – loại lực, tuổi thọ mong muốn, tốc độ trục và môi trường sử dụng ra sao.

Tiếp đến chính là kích thước sử dụng bao nhiêu. Để khi lắp đặt vào máy sẽ đem lại độ chính xác cao giúp máy hoạt động ổn định, tăng năng suất.

Mong rằng, những thông tin mà tôi đã cung cấp sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn vòng bi SKF chính hãng và sử dụng tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
hotline 0372885566
popup

Số lượng:

Tổng tiền: