Nguyên tắc sử dụng vòng bi đúng cách bạn cần nắm rõ

15/04/2022

Nguyên tắc sử dụng vòng bi đúng cách bạn cần nắm rõ

Vòng bi là một trong những dòng sản phẩm có ứng dụng cao trong đời sống hiện nay, từ nhiều ngành công nghiệp chế tạo nặng cho đến những sản phẩm hàng ngày thiết thực của cuộc sống. Dưới đây là một số nguyên tắc sử dụng vòng bi đúng cách bạn cần nắm rõ.

Nguyên tắc sử dụng vòng bi đúng cách bạn cần nắm rõ

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đối với những chiếc xe đạp bạn đi hàng ngày cho đến chiếc xe máy thân thương giúp bạn di chuyển trên đường phố, tất cả đều cần đến vòng bi. Với ứng dụng cao như vậy, hiện hữu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống song đa phần nhiều người vẫn chưa biết, hiểu được cách sử dung vòng bi chính hãng sao cho đúng cách, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đối với nguyên tắc sử dụng vòng bi đúng cách, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó chính là sử dụng đúng và trúngchủng loại cho dòng máy của mình, bởi vì bất cứ vật gì, muốn sử dụng một cách lâu bền thì chắc chắn phải khi sử dụng đúng công dụng mà nhà sản xuất hướng dẫn.

Thông thường vòng bi hiện nay được phân biệt ra làm nhiều dạng vòng bi sử dụng trong môi trường tác dụng moment lực khác nhau, nhiệt độ hay kích thước cúng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất sử dung của vòng bi.

Vòng bi sẽ được sử dụng hợp lý khi nó được thiết kế để phù hợp với nhiệt độ môi trường làm việc hay chịu tác động tốt theo hứng ngoại lực tác động, và một điều cũng quan trọng không kém đó chính là độ khít của vòng, vòng phải đảm bảo vừa vặn đúng với thiết kế của máy, vòng không được quá rộng hoặc quá chật.

Một trong những nguyên tắc quan trọng của việc sử dụng vòng bi đúng cách đó chính là bạn cần phải tra dầu, mỡ hay các hoạt chất bôi trơn theo đúng chúng loại của chúng, vì với việc sử dụng sai có thể gây hại cho trong quá trình sử dụng của vòng bi.

Tất nhiên điều tất yếu, quan trọng nhất đó chính là cần trang bị kiến thức tốt về sản phẩm mà bạn đang sử dụng để có thể sử dụng vòng bi một cách hợp lý nhất. Trên thị trường còn có các hãng vòng bi cũng có chất lượng không kém như hãng vòng bi FAGvòng bi NSK, SKF, IKO...tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại vòng bi phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể cải tạo vòng bi để phù hợp với nhu câù cũng như thiết bi máy móc của bạn.

Vòng bi là linh kiện được ứng dụng rộng rãi và làm cơ sở của nhiều loại máy móc, mặt khác là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp nặng cũng như trong đời sống xung quanh ta hàng ngày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
hotline 0372885566
popup

Số lượng:

Tổng tiền: